Xin Vui Lòng Đợi....
Đặt làm trang chủ  Ghi nhớ trang này  Giới thiệu bạn bè    Đăng Ký | Đăng Nhập


Mã Tin:  2824   Ngày đăng: 23/09/2019    Khu vực: TPHCM  Lượt xem: 59

Ai cũng chọn bài Tarot để tìm câu trả lời tại sao bạn không chọn Oracle

Ai cũng chọn bài Tarot để tìm câu trả lời tại sao bạn không chọn Oracle

Sự khác biệt giữa bài Tarot và Oracle là gì? Và sử dụng loại nào thì nhận được câu trả lời cũng như khả năng hiểu biết hiệu quả hơn? Nhiều người đã nêu những câu hỏi tương tự như vậy với tôi. Để trả lời được những câu hỏi đó, bạn cần phải có một nền tảng kiến thức tốt về từng loại bài.

Vậy đâu là điểm khác biệt giữa bài Tarot và bài Oracle? Cả hai loại bài đều được sử dụng cho cùng mục đích phát triển bản thân, khơi nguồn cảm hứng, cho lời khuyên hay hướng dẫn và suy niệm thiền định. Như vậy xét trên khía cạnh mục đích sử dụng thì hai loại bài này không có sự khác biệt nào cả.

Sự khác biệt thật sự giữa bài Tarot và bài Oracle nằm ở khía cạnh cấu trúc và cơ chế phát triển của mỗi loại bài.


Bài Tarot phải có 78 lá và được chia làm hai phần: nhóm bộ Ẩn chính (Major Arcana) và nhóm bộ Ẩn phụ (Minor Arcana).22 lá bài bộ Ẩn chính tượng trưng cho các sự kiện trong cuộc sống cùng những biến chuyển, những điểm mốc quan trọng trong hành trình cuộc đời mỗi người chúng ta. Bộ Ẩn phụ gồm 56 lá còn lại (các bộ bài dùng để giải trí như bài tây ngày nay đã lấy ý tưởng từ đây). Bộ Ẩn phụ tượng trưng cho những khía cạnh liên quan đến cuộc sốnghàng ngày của mỗi người, và được phân loại thành bốn nhóm nguyên tố khác nhau: Khí, Nước, Lửa, Đất. Những nguyên tố này về cơ bản có sự liên kết với các khía cạnh trí tuệ bản ngã (Khí), cảm xúc bản thân (Nước), tinh thần bản thân (Lửa), và thể chất bản thân (Đất). Tarot truyền thống luôn có những hình ảnh liên quan đến dao kiếm và ngôn từ ảm đạm dựa trên nỗi sợ hãi. Trong khi đó nhiều bộ bài hiện đại hơn sau này đã được thiết kế trên tinh thần vẫn giữ được nét đặc trưng của tarot truyền thống nhưng đi kèm với những hình ảnh lạc quan hơn giúp khơi tạo nguồn cảm hứng.

Ngược lại, bài Oracle không có giới hạn về số lá bài. Mỗi bộ bài Oracle có thể có ít hay nhiều lá bài, và các lá bài trong cùng một bộ không nhất thiết phải phân thành bốn nhóm nguyên tố khác nhau; thay vào đó, những hình ảnh này được sáng tạo dựa trên những mong muốn ý định về chủ đề bộ bài (vốn dựa vào đó để đưa ra lời khuyên hay hướng dẫn) của tác giả bộ bài. Những bộ bài này là phương pháp hiện đại trong việc tiếp cận với khả năng phát triển bản thân và tạo nguồn cảm hứng, và được sáng tạo dựa trên một hệ thống hình tượng đa dạng như hình tượng các loài động vật, hay từ hình ảnh cuộc sống tràn ngập niềm vui và thịnh vượng, cho đến hình thức cho lời khuyên cụ thể như tư vấn giải nghĩa giấc mơ.

Đó chính là điểm mấu chốt làm cho hai loại bài Tarot và Oracle khác nhau.

Vậy bài Tarot hay Oracle sẽ cho câu trả lời tốt hơn? Câu trả lời là tùy trường hợp.

Bài Tarot có thể khó sử dụng với người mới bắt đầu tìm hiểu, chủ yếu do sự kết hợp của hai phần Ẩn chính và Ẩn phụ.Việc sử dụng bài Tarot đòi hỏi người dùng phải có kiến thức thực hiện các dạng trải bài truyền thống, ví dụ như Celtic Cross. Tuy nhiên, những ai tìm kiếm câu trả lời vẫn có thể sử dụng bài Tarot với hình thức rút bài một lá hay áp dụng các dạng trải bài đơn giản khác. Một người giải bài chuyên nghiệp có thể tìm ra những ý nghĩa mang tính nâng cao cho lượt trải bài bằng các sử dụng bài Tarot lẫn Oracle như một nguồn tham khảo.

Bài Oracle là một phương tiện tuyệt vời dành cho những ai muốn tham khảo ý kiến các lá bài để hiểu rõ hơn về bối cảnh và nhận câu trả lời cho những câu hỏi họ đặt ra. Bài Oracle cũng là lựa chọn rất tốt dành cho người mới tìm hiểu về loại hình huyền học này, vốn chỉ dùng bài để suy niệm và tìm kiếm sự khôn ngoan tốt hơn. Oracle là lựa chọn tốt để thực hiện một phiên giải bài nhanh.

Đối với mục đích thiền định, việc lựa chọn công cụ nào cũng đều hết sức quan trọng. Để có thể hiểu rõ hết cả hai loại bài này, bạn sẽ cần khá nhiều thời gian và tính kiên trì. Hãy học hỏi từ những người đã từng sử dụng những công cụ này trước đây hay những người đã đạt được những chứng nhận liên quan để khơi nguồn sự hiểu biết của bản thân về hiệu quả to lớn của các loại công cụ này dành cho bạn. Cho dù bạn sử dụng bài Tarot, bài Oracle hay những công cụ khác (như giải bài Iching, con lắc cảm xạ…) để nâng cao nhận thức của bạn về bối cảnh đang gặp phải và cách thâm nhập vào tiềm thức khôn ngoan và trực giác của bản thân, thì việc thực hành thường xuyên sẽ luôn giúp bạn trau dồi khả năng tốt hơn; bên cạnh đó nếu thực hành với một người đã hiểu rõ về loại hình mà bạn chọn để thiền định thì bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển kinh nghiệm hơn nữa.

Tóm lại, nên chọn bài Tarot hay bài Oracle để tìm câu trả lời? Tùy thuộc vào bạn cả đấy! Bạn sẽ đưa ra lựa chọn nào?

Tham khảo thêm: 

– Sự Khác Biệt Giữa Bài Tarot và Bài Oracle

– 7 Bước Để Có Một Giải Bài Oracle Chính XácLoại tin: Tin bán     Phản hồi: 0


Phản hồi
Bạn phải Đăng nhập thành viên mới được gửi phản hồi. Đăng ký nếu chưa có tài khoản
 ‹ Nhập số này vào ô kế bên


Các tin mới trong Dịch Vụ Khác
Nhận đặt tiệc buffet, tea break, finger food, cocktail, set menu cho các sự kiện công ty và gia đình
Nhận đặt tiệc buffet, tea break, finger food, cocktail, set menu cho các sự kiện công ty và gia đình  (229) Tin doanh nghiệp 07/06 TOÀN QUỐC
Top 5 địa chỉ in thiệp cưới đẹp giá rẻ tại Nghệ An  (5) Tin bán 05/06 TOÀN QUỐC
Định hướng phong cách thiết kế  (5) Tin rao vặt 04/06 Hà Nội
Một số lưu ý khi đặt thiệp cưới  (4) Tin bán 04/06 TOÀN QUỐC
Khóa học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động
Khóa học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động  (91) Tin rao vặt 04/06 TOÀN QUỐC
Huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 Cấp quản lý
Huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 Cấp quản lý  (78) Tin bán 04/06 TPHCM
Những điều cần biết về an toàn lao động
Những điều cần biết về an toàn lao động  (81) Tin bán 04/06 TPHCM
Huấn luyện cấp chứng chỉ an toàn vệ sinh lao động
Huấn luyện cấp chứng chỉ an toàn vệ sinh lao động  (70) Tin bán 04/06 TOÀN QUỐC
Khóa học nghiệp vụ cấp dưỡng. Cấp chứng chỉ đào tạo nghề
Khóa học nghiệp vụ cấp dưỡng. Cấp chứng chỉ đào tạo nghề  (3) Tin bán 04/06 TOÀN QUỐC
Các câu hỏi thường gặp về gạch không nung  (5) Tin bán 04/06 TOÀN QUỐC

Ads by www.adssaigon.com
 Thông Tin Người Đăng
ttranphuongg123456@gmail.com
03/07/2019
 Tiện Ích
 Tin mới của phanhoangtrung
 Hỗ Trợ Trực Tuyến
Bộ phận kỹ thuật
quangcaogiarevn vananpg
dungpc2002 vananpg
 Thống Kê
 › Tổng số thành viên:
19.734
 › Tổng số tin đăng:
5.375
 Đang Truy Cập
 › Thành viên:
0
 › Khách tham quan:
70
 › Tổng cộng:
70

Trang chủ  -  Tin mua  -  Tin bán  -  Tin rao vặt  -  Tin doanh nghiệp  -  Tin quảng cáo  -  Đăng tin  -  Đăng nhập  -  Đăng ký  -  Trợ giúp  -  Sitemap  -  Liên hệ - Thỏa thuân

Công ty TNHH TM DV CN Hoàng Gia Khang, MÁY BỘ DELL, MÁY IN, THIẾT BỊ WIFI, MÀN HÌNH VI TÍNH, camera an ninh, Cung cấp các thiết bị tin học, thiết kế web, LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT TẠI Dong Nai, TP HCM, Thi công điện nước, điện lạnh, camera bien hoa, camera long thanh, hoang gia khang, camera gia re, camera dong nai, dich vu bao tri may tinh, Uốn ống thép gia công,

Thông tin được tập hợp liên tục từ nhiều nguồn khác nhau,chúng tôi không chịu trách nhiệm về pháp lý.